Hoạt Động Quảng Bá – Activation

  1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Dịch vụ
  4. chevron_right
  5. Sự Kiện Doanh Nghiệp
  6. chevron_right
  7. Hoạt Động Quảng Bá – Activation

Tổ chức Hoạt động quảng bá | Activation

Activation được hiểu là chiến dịch tiếp thị, quảng bá thương hiệu. Nói cách khác, doanh nghiệp sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng vào những hoạt động trải nghiệm, tương tác để tạo sự chú ý, thuyết phục và tiếp nhận ý kiến phản hồi từ người tham gia.

Tổ chức activation là một phần nhỏ trong chiến lược brand marketing – xây dựng thương hiệu tổng thể. Activation sẽ giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt thị trường hay thông báo về những thay đổi về thương hiệu.

Tổng quan về Hoạt động quảng bá | Activation

Activation là nghệ thuật điều hướng hành vi mua sắm qua việc tham gia và trải nghiệm của khách hàng. Các chương trình Activation sẽ được tổ chức ở những nơi có đông người qua lại như: siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, rạp chiếu phim, hội chợ, triển lãm, cửa hàng,…

Thời gian tổ chức activation tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể kéo dài đến vài ngày liên tục hoặc chọn tổ chức vào các ngày cuối tuần khi có lượng khách hàng tham dự đông nhất.

Activation thu hút sự tham gia của khách hàng vào các hoạt động trải nghiệm và tương tác

Các hình thức chạy Activation phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp tổ chức activation khác nhau. Dễ dàng bắt gặp nhất về Activation chính là những PB, PG đứng bên cạnh các khu vực, booth trưng bày để giới thiệu, tiếp thị về sản phẩm, dịch vụ.

Để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn, Golden Smile Event xin được liệt kê về các hình activation được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Đó là:

Activation giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn đến với mọi khách hàng

Cách chạy activation hiệu quả

Tổ chức Activation yêu cầu doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chi tiết, sắp xếp hợp lý về nhân sự, phối kết hợp cùng thực hiện mới có thể đạt được thành công .Trên thực tế, để Activation thành công thì mỗi chiến dịch truyền thông cần đóng vai trò cầu nối và tiếp xúc những khách hàng mục tiêu thật sự. Từ đó lắng nghe và đúc kết kinh nghiệm từ các khảo sát cũng như doanh số bán hàng.

Trong đó, việc xây dựng nền tảng cho thương hiệu phải là yếu tố quan trọng nhất. Với những slogan, hình ảnh, mang tính đặc trưng, thu hút sự chú ý. Hơn nữa, việc tìm kiếm và xây dựng nền tảng cho thương hiệu cũng góp phần giúp doanh nghiệp dễ dàng định hướng các chiến lược phát triển thương hiệu và tập trung vào những kế hoạch marketing khả thi trong tương lai.

Về bí quyết tổ chức activation sao cho hiệu quả, Golden Smile Event có một vài gợi ý cho bạn như sau:

Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động quảng bá – Activation?

Ưu điểm của marketing Activation là nó giúp tiếp cận trực tiếp với nhóm khách hàng mục tiêu. Điều này là hết sức quan trọng và cần thiết đối với 1 nhãn hàng mới ra mắt thị trường. Tại đây khách hàng có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm; nhận tư vấn và mua sản phẩm trực tiếp.

Thông qua các chiến dịch Activation như vậy; phía nhãn hàng cũng có thể thực hiện thu thập dữ liệu khách hàng, khảo sát nhu cầu thực tế và độ hài lòng của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của mình.

Dịch vụ tổ chức hoạt động quảng bá – Activation của Golden Smile Event

Từ thực tiễn cho thấy, quá trình quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm mới thường đòi hỏi kinh nghiệm và tính chiến lược cao. Chính bởi vậy, để chiến dịch diễn ra thành công doanh nghiệp thường phải rất chú trọng việc lên kế hoạch và chuẩn bị kinh phí cũng như vấn đề nhân sự.
Đôi khi những khâu này phải được chuẩn bị trong nhiều tháng với sự tham gia của các công ty sự kiện chuyên nghiệp.

Là một trong những công ty tổ chức sự kiện tiên phong trong lĩnh vực Golden Smile Event với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tự tin mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho nhà đầu tư. Chúng tôi nhận tổ chức activation trọn gói, đảm nhận mọi công tác từ đi tiền trạm, hậu cần, tổ chức và báo cáo nghiệm thu liên tục cho nhà đầu tư.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể mang đến nhiều thông tin bổ ích và hiệu quả cho chiến dịch Activation của doanh nghiệp.