Gợi ý những ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu độc đáo và ấn tượng nhất

  1. Trang chủ
  2. chevron_right
  3. Tin tức & Sự kiện
  4. chevron_right
  5. Gợi ý những ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu độc đáo và ấn tượng nhất
Gợi ý những ý tưởng tổ chức sự kiện Tết Trung thu độc đáo và ấn tượng nhất

Tết Trung Thu – một sự kiện rất đặc biệt trong năm với nhiều hoạt động vui chơi và ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi. Trong bài viết này, hãy cùng Golden Smile Event điểm qua những ý tưởng tổ chức một sự kiện Trung thu vui nhộn, độc đáo và ấn tượng nhé! 

Tết trung thu cũng là dịp để các doanh nghiệp, tổ chức xã hội tổ chức các hoạt động Trung thu cho trẻ em và gắn kết gia đình, cộng đồng. Một chương trình hay, vô cùng ý nghĩa không chỉ giúp trẻ trau dồi tinh thần sáng tạo mà còn giúp các phụ huynh có cơ hội gần gũi, sum họp, hạnh phúc trong sự kiện này. 

1. Nét đẹp Tết Trung thu trong văn hóa Á Đông 

Ở các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore và Việt Nam Tết hàng năm tổ chức lễ hội Trung thu được vào ngày 15 tháng 8 âm lịch. Đồng thời, ở Đài Loan, Triều Tiên và Hàn Quốc còn là ngày nghỉ lễ. Đúng như tên gọi, Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Trung Thu là đêm trăng tròn và đẹp nhất trong năm. Đây là một trong những lễ hội mang đậm nét đẹp văn hóa Á Đông và được trẻ em yêu thích, có nhiều hoạt động thú vị như ngắm trăng, nghỉ cổ, rước đèn và múa lân sư rồng… 

Tết Trung thu
Tết Trung thu được diễn ra hàng năm vào ngày 15 tháng 8 âm lịch ở các nước  Châu Á. Ảnh: internet  

Theo quan niệm từ xa xưa, Tết Trung thu còn là dịp để người ta ngắm trăng và tiên đoán vận mệnh đất nước và mùa màng. Nếu trăng thu có màu vàng thì báo hiệu mùa tằm năm nay thiên tai,… màu cam tươi đất nước sẽ thịnh vượng. 

Ở Việt Nam, Tết Trung thu còn là dịp để gia đình đoàn tụ, ăn bánh, uống trà, quây quần bên nhau. Người Việt dùng ngày này để bày tỏ lòng thành kính, chúc phúc tới ông bà, cha mẹ. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp lựa chọn tổ chức các sự kiện Trung thu nhằm kết nối, chia sẻ cảm xúc, lan tỏa giá trị cộng đồng.

2. Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện Trung thu

Ý nghĩa tổ chức sự kiện Trung thu sẽ có tác động gì đến trẻ em và doanh nghiệp? Tất cả sẽ được Golden Smile Event giải đáp trong phần nội dung dưới đây. 

2.1. Đối với trẻ em  

Tết Trung thu mang lại nhiều kỷ niệm đẹp
Tết Trung thu mang lại nhiều kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các em nhỏ. Ảnh: internet

Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu có thành công hay không sẽ giúp các em nhỏ có một buổi đêm trăng vu chơi khó quên, được vui chơi, quây quần bên gia đình và bạn bè tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ. 

Mỗi dịp Trung thu, các em thiếu nhi là con em của cán bộ, nhân viên trong công ty, cơ quan lại được gắn kết và quây quần bên nhau, có cơ hội giao lưu, kết bạn và có một sân chơi bổ ích.

2.2. Đối với các doanh nghiệp 

Tổ chức Tết Trung thu mang đến một sân chơi thú vị
Tổ chức Tết Trung thu mang đến một sân chơi thú vị và ý nghĩa cho các con em của nhân viên trong công ty. Ảnh: internet

Tết Trung thu không chỉ là một ngày lễ quan trọng của các gia đình mà còn của các tổ chức và doanh nghiệp. Vì thế, việc tổ chức Tết Trung thu mang nhiều ý nghĩa như: mang đến một sân chơi thú vị và ý nghĩa cho các nhân viên và trẻ em, giúp gắn kết cuộc sống của các nhân viên tốt hơn.

Đưa các thành viên trong cùng một nhóm đến gần nhau hơn. Tạo sức mạnh cho tập thể, sự gắn kết và phát huy tinh thần đoàn kết. 

Tạo hình ảnh đẹp với nhân viên, đối tác và khách hàng của doanh nghiệp, còn góp phần tích cực cho vấn đề truyền thông. 

3. Một số ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu  

Những hoạt động Trung thu thường hướng đến trẻ em làm đối tượng chính. Tạo sân chơi và những hoạt động văn hóa nghệ thuật, sự kiện Trung thu giúp các em nhỏ thể hiện khả năng sáng tạo và có nhiều ý tưởng độc đáo. Sau đây là những ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu vui nhộn mà bạn có thể tham khảo! 

3.1. Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu trong đêm trăng vui vẻ 

Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu trong đêm trăng vui vẻ
Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu với chương trình “Đêm Trăng Rằm” dành cho các em nhỏ với những tiết mục văn nghệ, kể chuyện và diễn kịch. Ảnh: internet

Trong dịp ngày Tết Trung thu, hình ảnh đầu tiên là hình ảnh trăng rằm, chú Cuội và chị Hằng. Đây chỉ là các nhân vật trong truyện cổ tích nhưng rất được trẻ em yêu thích. Và đây cũng chính là những nhân vật không thể không xuất hiện trong những chương trình “Đêm Trăng Rằm”. 

Ý tưởng tổ chức sự kiện Tết Trung Thu có thể là tổ chức một buổi biểu diễn nhỏ dành cho thiếu nhi với các tiết mục văn nghệ, kể chuyện, diễn kịch nhằm tạo niềm vui, tiếng cười. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp các trò chơi có những phần thưởng hấp dẫn và múa lân để sự kiện của bạn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. 

3.2. Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu trong đêm hội rước đèn 

Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu trong đêm hội rước đèn 
Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu độc đáo với cuộc thi làm đèn lồng để các em nhỏ có cơ hội phát huy sức sáng tạo. Ảnh: internet

Đêm trăng hội rước đèn là một ý tưởng độc đáo để tổ chức Tết Trung thu cho những em thiếu nhi. Tạo không gian lung linh dưới ánh trăng rằm với những chiếc đèn lồng nhỏ xinh thắp sáng khắp các con phố. Bên cạnh đó, bạn có thể tổ chức cuộc thi làm mô hình đèn lồng để các em nhỏ có cơ hội phát huy hết sức sáng tạo của mình. Bắt đầu từ những vật liệu đơn giản lại có nhiều ý tưởng bất ngờ, thú vị khiến đêm đèn lồng trở nên ấn tượng hơn. 

3.3. Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu vào ngày hội vui chơi 

Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu vào ngày hội vui chơi 
Ngày hội vui chơi cho các em thiếu nhi trong ngày Tết Trung thu. Ảnh: internet

Lễ hội vui chơi cho các em nhỏ cũng là một ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu thú vị. Tại đây có những gian hàng cùng nhiều trò chơi dân gian như kéo co, đập heo đất, nhảy lò cò, chạy bao bố, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng có thể tham gia và tận hưởng niềm vui lễ hội dành cho thiếu nhi. 

Chúng ta đã tạo ra một không gian vui vẻ, tràn ngập tiếng cười và cơ hội quay ngược thời gian. Đừng quên chuẩn bị những gói quà nhỏ dành cho đội chiến thắng. Sự kiện của bạn chắc chắn sẽ để lại dấu ấn được in sâu trong lòng người tham dự. 

3.4. Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu phá cỗ đêm trăng rằm 

Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu vào ngày hội vui chơi 
Bữa tiệc sum vầy bên gia đình – Tết đoàn viên truyền thống của người Việt Nam. Ảnh: internet

Một ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu khác không thể bỏ qua đó là bữa tiệc sum họp. Đây là một trong những truyền thống lâu đời nhất vào mỗi dịp Tết Trung thu. Mâm cỗ Trung thu thường có hoa quả và bánh ngọt, bánh thập cẩm hoặc bánh chay có hình đàn heo con và heo mẹ, cá chép. 

3.5. Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu với lễ hội đèn lồng dưới ánh trăng sáng 

Ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu với lễ hội đèn lồng dưới ánh trăng sáng 
Đèn lồng dưới ánh trăng tròn – một ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu rất độc đáo. Ảnh: internet

Lấy cảm hứng từ các lễ hội nổi tiếng trên thế giới, Lễ hội đèn lồng nổi bật với không gian ánh sáng quyến rũ, thu hút nhiều người đến chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt. Ngoài các loại đèn lồng truyền thống như đèn ông sao, đèn cá chép, đèn kéo quân, trên thị trường còn có nhiều loại đèn lồng với hình dáng bắt mắt, chất liệu mới lạ, tạo thêm điểm nhấn cho những khu hội chợ. 

3.6. Ý tưởng tổ chức đêm Trung thu với lễ hội hóa trang dành cho trẻ em 

Ý tưởng tổ chức đêm Trung thu với lễ hội hóa trang dành cho trẻ em 
Các em nhỏ có thể hóa thân thành những nhân vật yêu thích như chị hằng, chú cuội, thỏ ngọc. Ảnh: internet

Tết Trung thu có các hình tượng như con tò he, chú cuội, thỏ ngọc. Rằm tháng Tám càng trở nên vui nhộn hơn khi các em nhỏ hóa thân thành những nhân vật trong truyện cổ tích. Đặc biệt các em thiếu nhi có thể hóa thân thành những nhân vật khác mà mình thích. Hoạt động này hứa hẹn sẽ mang đến cho các em những trải nghiệm độc đáo.

4. Một vài điều cần lưu ý khi lên ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu 

Để hiện thực hóa ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu một cách thiết thực và thành công, bạn nên bỏ túi những lưu ý sau:

4.1. Cần lập một kế hoạch cụ thể 

Cần lập một kế hoạch cụ thể 
Xây dựng bảng kế hoạch chi tiết là yếu tố rất cần thiết khi tổ chức sự kiện Trung thu. Ảnh: internet

Một kế hoạch chi tiết và cụ thể phải được xây dựng theo quy mô và ngân sách, mục đích của tổ chức cũng như phổ biến đến tất cả mọi người. Kế hoạch yêu cầu thông tin đầy đủ và chi tiết, gồm những thông như nhân viên, thời gian, địa điểm, các yếu tố cụ thể, người tham gia, v.v. 

4.2. Đối tượng tham gia trò chơi 

Để xây dựng trò chơi của bạn một cách chính xác, trước tiên bạn cần xác định đối tượng tham gia của mình là ai và họ bao nhiêu tuổi. Các bậc phụ huynh sẽ cùng chơi trò chơi với các con không?

4.3. Không gian để tổ chức sự kiện Trung thu  

Dù trong nhà hay ngoài trời, diện tích lớn hay nhỏ đều cung cấp các trò chơi phù hợp với không gian, diện tích. Khi tổ chức sự kiện ngoài trời, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho các điều kiện thời tiết có thể xảy ra như mưa, gió, v.v.

4.4. Nhân sự tổ chức sự kiện Trung thu  

Những khâu tuyển chọn nhân sự phục vụ sự kiện Trung thu cũng rất quan trọng, đòi hỏi một đội ngũ nhân sự năng động, biết quản lý và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

4.5. Các trang thiết bị cần thiết 

Tổ chức sự kiện Trung thu không thể thiếu biểu diễn lân sư rồng và đánh trống. Đặc biệt, đội múa lân sư rồng có nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo sẽ mang lại cho khán giả những màn trình diễn hấp dẫn, lôi cuốn và đặc sắc nhất.

4.6. Thiết bị âm thanh và ánh sáng 

Thiết bị âm thanh và ánh sáng
Thiết bị âm thanh và ánh sáng – yếu tố rất quan trọng khi tổ chức sự kiện. Ảnh: internet

Một trong các yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng nhất trong không gian sự kiện là sử dụng các thiết bị âm thanh, ánh sáng tốt nhất để đạt được mức âm thanh tối ưu. Đặc biệt, hình ảnh thiết yếu của tổ chức Tết Trung thu là hình ảnh những chiếc đèn ông sao nên việc chuẩn bị và trang trí đèn ông sao bắt mắt sẽ thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người hơn. 

4.7. Ngân sách để tổ chức sự kiện Tết Trung thu 

Việc xác định ngân sách ảnh hưởng rất nhiều đến việc chuẩn bị trò chơi và quà tặng cho các em nhỏ cũng như việc tổ chức trang thiết bị phù hợp cho các hoạt động. 

Tìm kiếm các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện với chất lượng tốt: Hiện nay có rất nhiều đơn vị tổ chức sự kiện Trung thu và cho thuê trang thiết bị. Bạn có thể liên hệ với Golden Smile Event – đơn vị tổ chức các sự kiện lớn nhỏ chuyên nghiệp và uy tín nhất.  

Trên đây là những gợi ý về ý tưởng tổ chức sự kiện Trung thu, Golden Smile Event – đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để các bạn tạo nên những khoảnh khắc thương hiệu gắn liền với một ngày khó quên trong tuổi thơ của một thế hệ người Việt. Nếu quý doanh nghiệp, công ty bạn cần tư vấn ý tưởng tổ chức sự kiện Trung Thu, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi với số điện thoại 091 926 1400 để được báo giá và hỗ trợ tốt nhất nhé! 

——————————–

GOLDEN SMILE EVENT

Hotline: 1900 2644 – 091 926 1400

Email: gs.event@goldensmile.com.vn                  

Địa chỉ : 34 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: https://www.facebook.com/event.goldensmile 

Bài viết liên quan